Minh dang

Van công nghiệp trong công nghiệp TPHCM.

Các tính năng quan trọng nhất của các van inox hoặc van nhựa được sử dụng trong ngành công nghiệp này là khả năng của van để được làm sạch và khử trùng.

Ngành công nghiệp chế biến hóa chất có trách nhiệm xử lý nguyên liệu thô thành các sản phẩm. Kể từ khi xử lý hóa học thường liên quan đến các phản ứng sử dụng áp lực và / hoặc nhiệt, và có thể gây độc hại cho các sản phẩm, các phương tiện truyền dẫn trong ngành công nghiệp này có xu hướng ăn mòn và mài mòn cao.

Các van cần thiết để có thể chịu đựng được bản chất của các chất truyền dẫn trong cũng như cung cấp kiểm soát chính xác dòng và bảo vệ rò rỉ để bảo vệ chống tràn và lây nhiễm chéo.

Van công nghiệp trong hàng hải

Van công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hàng hải. Khi tàu trở nên lớn hơn và được sử dụng thường xuyên hơn, chúng đòi hỏi khả năng tạo ra năng lượng, xử lý và quản lý nước thải và kiểm soát HVAC, cũng như thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu của chúng.

Kích thước và ứng dụng của tàu sẽ xác định các loại khác nhau và số lượng van trên tàu. Van cổng được sử dụng để điều chỉnh tải và lưu trữ các nguồn cung cấp năng lượng của tàu, cung cấp nước cho khả năng chống cháy, quản lý và xử lý nước thải và lưu trữ bất kỳ hàng hóa lỏng, và còn rất nhiều các ứng dụng khác.

Bất kỳ van xử lý nước biển nào cũng phải có độ bền, và tất cả các van biển phải đáng tin cậy do thiếu nguồn cung cấp khi tầu thuyền hoạt động trên biển.

Chúng tôi phân phối và cung cấp các sản phẩm van công nghiệp gồm có các dòng van cơ, van điều khiển điện, van cân bằng và các sản phẩm khác thuộc hệ HVAC như khớp nối mềm, thiết bị cảm biến, thiết bị đo đạc hiển thị, cáp điện nhẹ, bộ điều khiển cho tòa nhà, động cơ điều khiển cho van gió, động cơ điều khiển van điện và một số loại sản phẩm khác.

Van hơi là gì?

Van hơi hay còn gọi là van hơi nóng, là loại van công nghiệp được ứng dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp dùng hơi, để Đóng/Mở và điều tiết, kiểm soát dòng chảy của lưu lượng trong một hệ thống đường ống.

TPHCM – Đơn vị nhập khẩu, phân phối các dòng van công nghiệp, thiết bị và phụ kiện đường ống với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chúng tôi tự hào là nhà phần phối van hơi công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm.

Van cầu hơi
 
Còn được gọi là van cầu hơi, đây là thiết bị được dùng để Đóng/Mở và điều tiết dòng lưu lượng của lưu chất trong hệ thống đường ống.

Chúng được gọi là van cầu là bởi có hình cầu với hai nửa của thân van ngăn cách với nhau bởi một bộ phận kiểm soát dòng chảy nằm ở bên trong thân van. Van cầu là van công nghiệp được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp về ống.
Van cầu thường được làm từ thép, inox, gang xám để có thể chịu được nhiệt độ rất cao (500 độ C và áp lực lên tới PN40).

3. Van giảm áp

Van giảm áp là một trong những loại van hơi có vai trò ổn định áp suất, giữ cho áp suất đầu ra của van ổn định trên hệ thống đường ống với áp suất định mức được cái đặt sẵn. Áp phía sau này luôn thấp hơn áp khi vào cửa van. Việc chỉnh áp suất ra ổn định sẽ đảm bảo không sảy ra nguy hại cho các van lắp đặt sau đường ống thay đổi áp suất đột ngột.
 
Van giảm áp có 2 loại là: Van giảm áp tác động trực tiếp và van giảm áp tác động gián tiếp. Khi thiết bị hoặc áp lực trong hệ thống đường ống vượt quá mức áp suất cho phép thì van sẽ tự động Mở để đảm bảo cho thiết bị và áp lực trong đường ống cân bằng, giúp bảo vệ thiết bị ngăn ngừa các tai nạn xảy ra trong quá trình vận hành.

4. Van an toàn

Van an toàn là một loại van hơi nóng có chức năng điều chỉnh áp suất trong ống dẫn hoặc bồn chứa khí để điều chỉnh áp suất và bảo vệ hệ thống ống dẫn lưu chất sau van không bị tăng áp quá mức làm hệ thống ống có thể bị vỡ, hư hỏng…
 
Trong hệ thống có lắp đặt van an toàn thì van luôn ở trạng thái Đóng cho tới khi áp suất đầu vào vượt qua giá trị định mức thì van sẽ mở để dòng lưu chất xả ra môi trường ngoài (đối với khí nén) hoặc chảy về thùng chứa đối với chất lỏng. Từ đó sẽ làm giảm áp suất trong thùng chứa, ống không vượt ngưỡng đề ra.

=> Đây là một trong những đặc điểm để chúng ta dễ dàng phân biệt giữa van an toàn và van xả tràn.

5. Van hơi một chiều

Van hơi một chiều là thiết bị chỉ cho phép dòng lưu chất chảy theo một hướng nhất định và ngăn chặn nếu dòng lưu chất chảy theo hướng ngược lại. Van có thể tự động vận hành theo lực tác động của dòng lưu chất với vai trò bảo vệ đường ống, thiết bị bơm và hệ thống thùng chứa.
 
(Khi áp suất của lưu chất đi qua thì van sẽ ở trạng thái Mở, nếu có sự đảo ngược từ dòng chảy thì van sẽ Đóng -> giảm sự cố liên quan tới đường ống và kiểm soát lưu chất khi ống hoặc thiết bị gặp sự cố).

Như vậy, khi lắp đặt van một chiều cho hệ thống đường ống có thể giảm thiểu tối đa mọi sự rò rỉ và thất thoát lưu chất, đảm bảo cung cấp lưu chất tới các thiết bị khác.

Bởi vậy, không ngạc nhiên khi van 1 chiều được ứng dụng rộng rãi trên nhiều hệ thống như: hệ thống cấp thoát nước, hệ thống PCCC tại các khu chung cư, cao ốc, trung tâm thương mại, khu đô thị, hệ thống điều hòa khí, hệ thống thông gió, hệ thống xử lý nước thải…

6. Van bi

Van bi là một trong những loại van hơi nóng sử dụng tay gạt để Đóng/Mở van với góc quay ≤ 90 độ. Van bi có chức năng điều tiết dòng chảy của lưu chất trong hệ thống ống dẫn.

Van bi và van cầu có sự khác nhau ở thao tác Đóng/Mở của van bi nhanh chóng hơn van cầu.

7. Van bướm

Van bướm là một loại van công nghiệp được sử dụng để điều tiết lưu lượng hoặc Đóng/Mở dòng lưu chất trong đường ốngbằng cách xoay cánh bướm để điều tiết dòng chảy tương tự như van bi. Cánh bướm (đĩa van) có thể xoay quanh trục với nhiều góc độ khác nhau.

Van cánh bướm được điều khiển bằng hệ thống dẫn động từ thiết bị điều khiển như tay quay, tay gạt…tác động kên trục van và đĩa van xoay theo góc tùy ý. Khi đó lưu lượng dòng chảy qua ống có các mức độ khác nhau. Thông thường, ở trạng thái Đóng hoàn toàn thì góc mở của van là 0 độ, còn khi van ở trạng thái Mở hoàn toàn thì cánh bướm xoay 1 góc 90 độ so với trục chính.

Van công nghiệp là gì?

Van công nghiệp có tên tiếng anh là Valve là một phụ kiện quan trọng để kiểm soát dòng chảy của lưu chất trên đường ống công nghiệp.

Nó có thể được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của nhiều loại chất lỏng, không khí, nước, hơi nước, chất rắn, các phương tiện ăn mòn khác nhau, bùn, dầu, kim loại lỏng và phương tiện phóng xạ. Van công nghiệp bao gồm thân van , cơ cấu đóng mở và nắp van . Lần này, chúng ta sẽ tập trung vào các đặc điểm cấu trúc của các van thường được sử dụng và cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Thị trường van công nghiệp toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt 77 tỷ USD vào năm 2022, theo Market Thị trường Van công nghiệp toàn cầu theo loại sản phẩm, theo ứng dụng, theo vùng, dự báo và cơ hội cạnh tranh, 2012 - 2022 '.

Trong những năm tới, nhu cầu về van công nghiệp được dự đoán sẽ tăng lên khi chúng được sử dụng trong các dự án xây dựng thương mại, dự án tự động hóa, v.v. Công nghiệp hóa ngày càng tăng, việc mở rộng các cơ sở hiện có đã thúc đẩy nhu cầu nhờ vào sự đổi mới công nghệ và thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Van công nghiệp được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm: công nghiệp bảo vệ môi trường, xử lý nước, công nghiệp hóa chất, năng lượng, v.v ...

Minh dang

Với những tính năng ưu việt của mình, băng chuyền tải nhanh chóng chiếm cho mình những chỗ đứng trên các lĩnh vực công nghiệp. Điều này, càng khẳng định sự quan trọng của hệ thống này. Được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực của công nghiệp: Có thể khẳng định một điều như thế. Trong mỗi ngành, băng chuyền tải lại đóng một vai trò khác nhauVan cổng có tên tiếng anh là gate valve là dạng van dùng để đóng, mở hoàn toàn một dòng lưu chất trên đường ống.  Một van cổng mở ra bằng cách nâng một cánh cổng ra khỏi đường dẫn của chất lỏng. Đặc điểm khác biệt của van cổng là cánh cổng được thiết kế song song với dòng lưu chất.

Ưu điểm của van cổng

    Ma sát giữa cánh van và dòng lưu chất thấp
    Điều tiết dòng lưu chất tốt
    Chúng cung cấp dòng chảy theo tầng, Áp suất được giảm xuống
    Van cổng giúp tiết kiệm năng lượng để vận hành
    Độ bền cao, dễ sử dụng, kiểm soát dòng chảy tốt

Nhược điểm của van cổng

    Van không thể đóng mở nhanh chóng
    Gây ra rung động khi vận hành
    Trong các hệ thống có nhiệt độ cao thay đổi không đều, do tải trong đường ống ở đầu van, xảy ra rò rỉ ở van cổng.
    Việc vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các bề mặt của van cổng rất phức tạp.

Van cầu có cấu tạo tương tự như van cổng và sử dụng chuyển động tuyến tính để điều tiết lưu lượng. Thường sử dụng để kiểm soát dòng chảy trong một đường ống và điều chỉnh theo vị trí của đĩa van. Ưu điểm chính của van cầu là không bị rò rỉ nhiều như các van khác.

Van cầu được cấu tạo bởi một vách ngăn chia bên trong ống, thường song song với chiều dài của ống. Chúng được đặt tên cho hình dạng body hình cầu của chúng với hai nửa được ngăn cách bởi một vách ngăn bên trong.
Ưu điểm của van cầu

    Van cầu tiết lưu, đóng mở tốt
    Thời gian đóng mở ngắn hơn van cổng.
    Điều tiết dòng chảy tốt nhất
    Chịu được các môi trường khắc nghiệt nhất.

Nhược điểm của van cầu

    Áp suất mất đi cao hơn van cổng.
    Giá thành đắt hơn
    Để đóng dưới áp suất cao, van cầu đòi hỏi một lực lớn hơn hoặc bộ truyền động có mô-men xoắn lớn.
    
Van bướm

Van bướm được thiết kế để điều chỉnh đóng mở lưu lượng, nhưng khả năng kiểm soát hạn chế.

Van bướm được vận hành dễ dàng bằng cách xoay một tay cầm 90 độ. Bao gồm một cánh kim loại trong thân van được đặt vuông góc với dòng chảy ở vị trí đóng. Van bướm có cấu  tạo hoạt động bằng điện, bằng tay hoặc bằng khí nén.

Được sử dụng cho nhiều ứng dụng trong cung cấp nước, xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy và cung cấp khí đốt, trong các ngành công nghiệp hóa chất và dầu mỏ, trong các hệ thống xử lý nhiên liệu, sản xuất điện…
Ưu điểm của van bướm

    Van bướm rất chính xác, điều này làm cho chúng có lợi thế trong các ứng dụng công nghiệp.
    Độ bền cao và ít khi phải bảo trì.
    Có khả năng điều tiết lưu lượng.
    Giá thành van tương đối rẻ
    Chúng có thể được lắp đặt hoặc gỡ bỏ mà không bị trật hệ thống đường ống.

Nhược điểm của van bướm

    Việc đóng mở cần một lực lớn.
    Khả năng điều tiết lưu lượng kém.

Van một chiều hay còn được gọi là van nước một chiều, van kiểm tra, van hồi lưu. Van một chiều cho phép dòng chảy đi theo một hướng cố định và ngăn dòng lưu chất chảy ngược ở hướng còn lại.

Van 1 chiều thường được sử dụng để bảo vệ máy bơm trong các ứng dụng chất lỏng hoặc máy nén trong các hệ thống khí nơi dòng chảy ngược có thể khiến máy bơm hoặc máy nén ngừng hoạt động.

Van giảm áp hay van điều áp là một loại van điều khiển áp suất. Loại van này được sử dụng để duy trì áp suất giảm không đổi trong một đường ống nơi dòng chảy dao động. Cung cấp áp suất ổn định vào một phần của hệ thống hoạt động ở áp suất thấp hơn. Van có thể điều chỉnh được áp suất ở đầu ra bằng cách cài đặt. Khi van được đặt, áp suất giảm sẽ được duy trì bất kể sự thay đổi của áp suất cung cấp.

Van báo động

Về bản chất loại van báo động, Alram này sử dụng nguyên lý hoạt động giống như dạng van một chiều. Chúng nhận biết bơm nước hoạt động khi áp lực nước chảy qua van. Khi đó chúng sẽ phát tín hiệu chuông cảnh báo sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Van xả tràn

Đây là loại van có tính năng hoạt động giống như van an toàn. Van xả tràn có vai trò quan trọng trong việc điều khiển áp suất đầu vào và hoạt động tự động. Loại van này ứng dụng nhiều trong hệ thống phòng cháy chữa cháy nhờ đầu cảm biến hoạt động hiệu quả sẽ giúp van tự động xả nước để cấp cho các đầu phun dập lửa.

Van cân bằng

Van cân bằng là dạng van dùng để cân bằng tổn thất áp suất, lưu lượng hoặc nhiệt độ chức năng chính của van là cân bằng lưu chất, nhiệt độ ở hai nhánh của ống bằng nhau. Ngoài ra van còn duy trì điều kiện lưu lượng để van điều khiển hoạt động chính xác trong các hệ thống HVAC, bởi vì hệ thống không cân bằng có thể tạo ra sự thay đổi nhiệt độ rộng giữa các phòng và có thể làm tăng nhu cầu năng lượng.

Van công nghiệp chất lượng tốt, cao gồm nhiều dòng sản phẩm và nguyên lý hoạt động khác nhau. Cùng điểm mặt một số sản phẩm van công nghiệp chất lượng nhất trong bài viết này.

Van công nghiệp với chất lượng ngày càng được nâng cao đã đáp ứng được nhu cầu của thị trường các ngành công nghiệp phát triển.

Hiện nay cùng với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp, các sản phẩm, chi tiết máy cũng được tập trung nâng cao chất lượng đảm bảo cho việc tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt, cao. Một trong số đó phải kể đến van công nghiệp-thiết bị được sử dụng phổ biến hầu hết các ngành công nghiệp từ chế biến, khai thác, cơ khí cho đến công nghiệp điện.

Đây là một loại van dùng trong công nghiệp là đối tượng được nhiều người nhắm tới.

Sự phổ biến của chúng đã khiến cho ngày càng có nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm uy tín. Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu top 10 loại van công nghiệp chất lượng tốt, cao được ưa chuộng bậc nhất trong các ngành công nghiệp hiện nay.

Cùng tìm hiểu van công nghiệp là gì?

Van công nghiệp là vật liệu cơ khí đọc sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như sản xuất thực phẩm, sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất hóa chất, xuất hiện trong ngành may mặc, dệt nhuộm, cấp và xử lý nước,…Công dụng chính của van công nghiệp chính là dùng để đóng mở, điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy bên trong đường ống dẫn. Với nhiệm vụ này, van công nghiệp được sản xuất thành nhiều kích thước, chủng loại, vật liệu khác nhau.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động van công nghiệp

Van công nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng được sử dụng phổ biến ở nhiều ngành nghề.

Nhiều thiết bị máy móc mà hàng ngày chúng ta hay sử dụng đến như sản xuất chế biến thực phẩm, công nghiệp nước giải khát, sản xuất thức ăn cho ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, các ngành công nghiệp dệt may, đặc biệt là ngành cấp nước,v.v...

Van công nghiệp có chức năng đóng mở, điều chỉnh lượng nước chảy qua hệ thống đường ống và kiểm soát ở mức độ an toàn đảm bảo cho quá trình lưu thông dòng chảy được diễn ra thường xuyên.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại van với mẫu mã và kích thước, chất lượng hết sức đa dạng đáp ứng từng nhu cầu sử dụng. Một số loại van thường dùng nhất trong thời điểm ngày nay đó là van bi, van bướm, van cầu, van an toàn, van điều khiển, van xiên, van điện từ, van giảm áp, van điều khiển,...Mỗi loại van có một nhiệm vụ nhất định phục vụ cho mục đích sử dụng của từng ngành công nghiệp.

Cấu tạo: Các loại van được làm chủ yếu bằng chất liệu inox, điều này giúp hạn chế tình trạng bào mòn, han rỉ khi đưa sản phẩm vào sử dụng một thời gian dài. Cấu tạo của van khá đơn giản gồm phần thân van, đĩa van, tay quay được gắn kết với đĩa van và bộ phận roăng làm kín.

Van công nghiệp được thiết kế với hai bộ phận chính là phần tay cầm điều khiển và phần trục van có tác dụng cho dòng chảy lưu thông hay bị chặn.

Khi có tác động của người điều khiển vào hệ thống tay cầm, trục van bên dưới sẽ hoạt động theo như ý muốn. Như vậy, việc điều khiển van hoạt động rất đơn giản và dễ dàng. Mỗi loại van khác nhau lại có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau.

Minh dangNgoài ra một số loại van còn giúp giảm áp suất nước lên đường ống, áp suất quá lớn mà không có van điều chỉnh có thể phá vỡ, hư hỏng thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Van công nghiệp tuy là một thiết bị nhỏ trong hệ thống nhiều máy móc nhưng có vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết.

Van giảm áp là van áp suất có tác dụng giữ cho áp suất đầu ra của nó ở giá trị đã được thiết lập ngay từ ban đầu. Khi áp lực dòng chảy lên ống vượt quá van bộ áp lực sẽ tự động vận hành để cứu trợ đảm bảo các bộ phận đường ống không gặp tai nạn.

Trên đây là một số loại van công nghiệp điều khiển chất lượng tốt, cao được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại những kiến thức cơ bản nhất cho bạn.

Hiện nay Việt Nam rất vinh dự, tự hào là nhà phân phối chĩnh hãng của sản phẩm: VAN -BUENO TAIWAN, VAN & BƠM - KSB ĐỨC, VÒNG BI TIMKEN -USA, LÕI LOC NƯỚC - KOREA. Ngoài ra chúng tôi còn nhập khẩu và phân phối chính hãng: DÂY CUROA BANDO - JAPAN, TẤM ĐỆM LÀM KÍN KLINGER - ÚC, VAN KITZ..

Tìm Hiểu Các Loại Van Công Nghiệp Trong Đường Ống

Hiện nay, các loại van công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi bởi tính ứng dụng cao của nó.

Vai trò của các loại van công nghiệp đang là tối quan trọng ở các nhà máy xí nghiệp. Lựa chọn đúng các loại van công nghiệp không chỉ giúp cho quá trình sản xuất không gián đoạn mà còn giúp cho các nhà máy/xí nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin gửi tới các bạn tổng quan về các loại van công nghiệp phổ biến được dùng trong nhà máy, xí nghiệp, các hệ thống PCCC, bệnh viện, trường học, khách sạn hiện nay.

Bài viết này giải quyết cho bạn các vấn đề: van công nghiệp là gì, các loại van công nghiệp dùng cho dầu.

Các loại van công nghiệp chuyên dùng cho hơi, nước, các tiêu chuẩn của các loại van công nghiệp trên thị trường hiện nay…Bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn loại van công nghiệp đúng ý mà không hề có kiến thức về các loại van công nghiệp này nhờ vào những lưu ý mà chúng tôi đề cập ở nội dung bài viết

Van Công Nghiệp Là Gì?

Van công nghiệp tên tiếng anh là industrial Valves là thiết bị dùng để điều chỉnh hay kiểm soát dòng chảy của môi chất (chất lỏng, khí, rắn, hơi…) chảy đi trong đường ống.

Van công nghiệp (industrial Valves) là thiết bị được sử dụng rộng rãi ở bất cư nơi đâu liên quan đến sản xuất thực phẩm, sản xuất thức ăn gia súc, sản xuất hoá chất, sản xuất nước giải khát, các ngành xử lý nước thải, trường học, bệnh viện…

Các Loại Van Công Nghiệp Trong Hệ Thống Đường Ống

Trong thực tế, các loại van công nghiệp có nhiều mẫu và chủng loại khác nhau. Dựa vào yêu cầu sử dụng (môi chất sử dụng, vị trí lắp đặt, vị trí đóng/ mở…) mà bạn có thể lựa chọn loại van phù hợp với nhu cầu của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại van công nghiệp phổ biến.

Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này tôi chỉ đề cập đến hệ thống đường hơi và hệ đường ống nước. Đây là hệ thống phổ biến mà các loại van công nghiệp được ứng dụng nhiều, các hệ thống khác những loại van được sử dụng cũng có nguyên lý và cơ cấu vận hành tương tự loại van được sử dụng ở hệ thống nước và hơi.

    Mời các bạn cùng tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

Các Loại Van Công Nghiệp Cho Đường Ống Hơi, Dầu

Chúng ta thường nhìn thấy các loại van công nghiệp hơi ở các hệ thống lò hơi. Nào, hãy cùng chúng tôi điểm qua các loại van công nghiệp xuất hiện ở sơ đồ bên dưới nhé.

DEMO hệ thống đường ống các ứng dụng các loại van công nghiệp

Dễ dàng nhận thấy hệ thống đường ống hơi, dầu ở hình trên bao gồm 2 đường (line) chính và đường phụ.

    Line chính: Đồng hồ đo áp suất, water separator, van cổng, lọc y, van giảm áp, van cổng, đồng hồ đo áp suất, van an toàn, van cầu, lọc y, bẫy hơi.
    Line Phụ: van cầu.

Trong hệ thống đường hơi (steam) thì các loại van xuất hiện và có vai trò quan trọng, chúng ta cùng điểm qua các loại van công nghiệp hệ hơi nổi bật nhé.
Van Cầu/ Globe valve

Van Cầu: Globe valve còn được gọi là van chữ ngã, van yên ngựa hoặc van hơi là thiết bị sử dụng phổ biến trong ngành hơi. Van cầu được ứng dụng trong các môi trường có các chất lỏng, khí, dầu, gas…

Nếu bạn đang cần thiết bị đóng/ mở môi chất đường ống ở nhiệt độ cao, thì van cầu là một trong những thiết bị bạn nên sử dụng.

Van Bi: Ball valve còn được dịch sang Tiếng Việt là van bi. Được dùng để đóng/ mở dòng chảy môi chất. Sự khác biệt giữa van bi với van cầu là van bi đóng nhanh/mở nhanh còn van cầu là đóng chậm/ mở chậm.

Người ta dựa vào ứng dụng của van bi có thể chia thành các loại như: van bi tay gạt, van bi tay quay, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén…

Tham khảo thêm bài viết tìm hiểu về van bi

Van Giảm Áp Cho Hơi/ Pressure reducing valve

Van giảm áp dùng cho hơi là dòng sản phẩm dùng để điều chỉnh áp suất trong hệ thống đường ống cho phù hợp với mục đích sử dụng. Trong hệ thống đường hơi sẽ bao gồm đường hơi chính và đường hơi sử dụng, vậy nên van giảm áp là một trong những loại van thường xuất hiện ở trên đường ống.

Ví dụ: Áp suất đường ống đang là 8 bar và bạn muốn dùng áp suất tầm 6 bar thì van giảm áp sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Trên thực tế, có rất nhiều loại van giảm áp có thể kể đến
Van Một Chiều Hơi/ Check valve

Với hệ thống đường ống hơi, chúng ta có thể chia ra 3 loại phổ biến sau: van một chiều loại chữ ngã và van một chiều lá lật, van một chiều dạng lò xo đĩa.

Tuy thuộc vào nhu cầu sử dụng và kinh phí cho phép mà bạn nên chọn loại van một chiều phù hợp cho mình.

Bẫy hơi/ steam trap

Bẫy hơi (Steam trap) là thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống đường ống.

Các loại bẫy hơi được dùng để lọc hơi nước ngưng tụ hoặc không khí không ngưng tụ ngoài hơi nước mà không để rò rỉ hơi nước ra ngoài và ngoài ra bẩy hơi có tác dụng điều chỉnh và kiểm soát tốc độ hơi nước trong đường ống một cách hiệu quả.

Van An Toàn/ Safety valve

Bên cạnh các loại van công nghiệp thường xuyên sử dụng như van cầu hơi, van cổng, lọc y, van một chiều thì van an toàn là một trong những thiết bị cần thiết trong hệ thống đường ống.

Van an toàn được ưu tiên dùng với nguồn gốc xuất xứ từ EU/ G7, bởi tính chất quan trọng của thiết bị, ảnh hưởng cả đường ống.

Van an toàn – loại van công nghiệp quan trọng phải có trong đường ống

Khi đường ống quá áp, van an toàn xả áp để trung hòa áp trong đường ống.

Van an toàn trong hệ hơi có 2 loại kết nối phổ biến: van an toàn nối ren và van an toàn nối bích.

Các thương hiệu van an toàn bạn nên sử dụng: van an toàn LESER/ Đức, Van an toàn zetkama/ Ba Lan, Van An Toàn Ari/ Đức….

    Xem thêm: Các loại van an toàn

Các Loại Van Công Nghiệp Hệ Nước

Với hệ thống van công nghiệp hệ nước, bạn sẽ dễ dàng điểm danh các loại van công nghiệp sau thường xuyên xuất hiện trên đường ống: van bướm, van cổng, lọc Y, khớp nối mềm…
Van Bướm/ Butterfly valve

Van Bướm: (Butterfly valve) thường được gọi là van cánh bướm hay van bướm công nghiệp,..Là loại van được sử dụng nhiều ở trong hệ thống đường ống nước, xử lý nước thải, khí, cứu hoả, xi măng…

Van bướm tay quay – loại van bướm được sử dụng nhiều hiện nay

Lý do van bướm được sử dụng phổ biến so với các loại khác là van bướm có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và bảo trì mới. bên cạnh đó yếu tố không thể kể đến là van bướm thường có giá thành rẻ hơn so với các loại van công nghiệp khác.

Đọc bài viết chi tiết về van bướm tại đây: VAN BƯỚM LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÁC LOẠI VAN BƯỚM, NGUYÊN LÝ, CẤU TẠO
Van Cổng/ Gate valve

Van cổng hay còn gọi là van cửa, có tên tiếng anh là gate valve.


Minh dang Phụ kiện Khớp nối nhanh inox 316 có các loại A, B, C, D, E, F,, Khớp nối bằng thép không gỉ bao gồm hai thành phần - bộ ghép nối và bộ chuyển đổi. Lắp bộ chuyển đổi vào bộ ghép nối và khi bộ chuyển đổi
© 2007 - 2022 http://kinhdan.com
- Phone: +84-908-744-256